வழி
From Wiktionary, the free dictionary
From Wiktionary, the free dictionary
Cognate with Malayalam വഴി (vaḻi), Kannada ಬಳಿ (baḷi).
வழி • (vaḻi)
i-stem declension of வழி (vaḻi) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | வழி vaḻi |
வழிகள் vaḻikaḷ |
Vocative | வழியே vaḻiyē |
வழிகளே vaḻikaḷē |
Accusative | வழியை vaḻiyai |
வழிகளை vaḻikaḷai |
Dative | வழிக்கு vaḻikku |
வழிகளுக்கு vaḻikaḷukku |
Genitive | வழியுடைய vaḻiyuṭaiya |
வழிகளுடைய vaḻikaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | வழி vaḻi |
வழிகள் vaḻikaḷ |
Vocative | வழியே vaḻiyē |
வழிகளே vaḻikaḷē |
Accusative | வழியை vaḻiyai |
வழிகளை vaḻikaḷai |
Dative | வழிக்கு vaḻikku |
வழிகளுக்கு vaḻikaḷukku |
Benefactive | வழிக்காக vaḻikkāka |
வழிகளுக்காக vaḻikaḷukkāka |
Genitive 1 | வழியுடைய vaḻiyuṭaiya |
வழிகளுடைய vaḻikaḷuṭaiya |
Genitive 2 | வழியின் vaḻiyiṉ |
வழிகளின் vaḻikaḷiṉ |
Locative 1 | வழியில் vaḻiyil |
வழிகளில் vaḻikaḷil |
Locative 2 | வழியிடம் vaḻiyiṭam |
வழிகளிடம் vaḻikaḷiṭam |
Sociative 1 | வழியோடு vaḻiyōṭu |
வழிகளோடு vaḻikaḷōṭu |
Sociative 2 | வழியுடன் vaḻiyuṭaṉ |
வழிகளுடன் vaḻikaḷuṭaṉ |
Instrumental | வழியால் vaḻiyāl |
வழிகளால் vaḻikaḷāl |
Ablative | வழியிலிருந்து vaḻiyiliruntu |
வழிகளிலிருந்து vaḻikaḷiliruntu |
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
வழி • (vaḻi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வழிகிறேன் vaḻikiṟēṉ |
வழிகிறாய் vaḻikiṟāy |
வழிகிறான் vaḻikiṟāṉ |
வழிகிறாள் vaḻikiṟāḷ |
வழிகிறார் vaḻikiṟār |
வழிகிறது vaḻikiṟatu | |
past | வழிந்தேன் vaḻintēṉ |
வழிந்தாய் vaḻintāy |
வழிந்தான் vaḻintāṉ |
வழிந்தாள் vaḻintāḷ |
வழிந்தார் vaḻintār |
வழிந்தது vaḻintatu | |
future | வழிவேன் vaḻivēṉ |
வழிவாய் vaḻivāy |
வழிவான் vaḻivāṉ |
வழிவாள் vaḻivāḷ |
வழிவார் vaḻivār |
வழியும் vaḻiyum | |
future negative | வழியமாட்டேன் vaḻiyamāṭṭēṉ |
வழியமாட்டாய் vaḻiyamāṭṭāy |
வழியமாட்டான் vaḻiyamāṭṭāṉ |
வழியமாட்டாள் vaḻiyamāṭṭāḷ |
வழியமாட்டார் vaḻiyamāṭṭār |
வழியாது vaḻiyātu | |
negative | வழியவில்லை vaḻiyavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வழிகிறோம் vaḻikiṟōm |
வழிகிறீர்கள் vaḻikiṟīrkaḷ |
வழிகிறார்கள் vaḻikiṟārkaḷ |
வழிகின்றன vaḻikiṉṟaṉa | |||
past | வழிந்தோம் vaḻintōm |
வழிந்தீர்கள் vaḻintīrkaḷ |
வழிந்தார்கள் vaḻintārkaḷ |
வழிந்தன vaḻintaṉa | |||
future | வழிவோம் vaḻivōm |
வழிவீர்கள் vaḻivīrkaḷ |
வழிவார்கள் vaḻivārkaḷ |
வழிவன vaḻivaṉa | |||
future negative | வழியமாட்டோம் vaḻiyamāṭṭōm |
வழியமாட்டீர்கள் vaḻiyamāṭṭīrkaḷ |
வழியமாட்டார்கள் vaḻiyamāṭṭārkaḷ |
வழியா vaḻiyā | |||
negative | வழியவில்லை vaḻiyavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வழி vaḻi |
வழியுங்கள் vaḻiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வழியாதே vaḻiyātē |
வழியாதீர்கள் vaḻiyātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வழிந்துவிடு (vaḻintuviṭu) | past of வழிந்துவிட்டிரு (vaḻintuviṭṭiru) | future of வழிந்துவிடு (vaḻintuviṭu) | |||||
progressive | வழிந்துக்கொண்டிரு vaḻintukkoṇṭiru | ||||||
effective | வழியப்படு vaḻiyappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வழிய vaḻiya |
வழியாமல் இருக்க vaḻiyāmal irukka | |||||
potential | வழியலாம் vaḻiyalām |
வழியாமல் இருக்கலாம் vaḻiyāmal irukkalām | |||||
cohortative | வழியட்டும் vaḻiyaṭṭum |
வழியாமல் இருக்கட்டும் vaḻiyāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வழிவதால் vaḻivatāl |
வழியாத்தால் vaḻiyāttāl | |||||
conditional | வழிந்தால் vaḻintāl |
வழியாவிட்டால் vaḻiyāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வழிந்து vaḻintu |
வழியாமல் vaḻiyāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வழிகிற vaḻikiṟa |
வழிந்த vaḻinta |
வழியும் vaḻiyum |
வழியாத vaḻiyāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வழிகிறவன் vaḻikiṟavaṉ |
வழிகிறவள் vaḻikiṟavaḷ |
வழிகிறவர் vaḻikiṟavar |
வழிகிறது vaḻikiṟatu |
வழிகிறவர்கள் vaḻikiṟavarkaḷ |
வழிகிறவை vaḻikiṟavai | |
past | வழிந்தவன் vaḻintavaṉ |
வழிந்தவள் vaḻintavaḷ |
வழிந்தவர் vaḻintavar |
வழிந்தது vaḻintatu |
வழிந்தவர்கள் vaḻintavarkaḷ |
வழிந்தவை vaḻintavai | |
future | வழிபவன் vaḻipavaṉ |
வழிபவள் vaḻipavaḷ |
வழிபவர் vaḻipavar |
வழிவது vaḻivatu |
வழிபவர்கள் vaḻipavarkaḷ |
வழிபவை vaḻipavai | |
negative | வழியாதவன் vaḻiyātavaṉ |
வழியாதவள் vaḻiyātavaḷ |
வழியாதவர் vaḻiyātavar |
வழியாதது vaḻiyātatu |
வழியாதவர்கள் vaḻiyātavarkaḷ |
வழியாதவை vaḻiyātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வழிவது vaḻivatu |
வழிதல் vaḻital |
வழியல் vaḻiyal |
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.